Kiến Thức Quản Trị

Tương Lai Của Quản Trị Nhân Sự Trong Thời Đại 4.0

Ai cũng biết rằng, ngành nhân sự đã xuất hiện từ xa xưa, khi xã hội con người được hình thành như các bộ lạc, thì đã hình thành ngành nhân sự nhưng với nhiệm vụ và trách nhiệm khác nhưng vẫn là làm việc với loài người, rồi phát triển lên với những công việc cụ thể và mang tính chất ngành riêng như tính lương, chấm công, rồi ngành quản trị đã phát triển nên một tầm quan trọng mới như hiện nay thông qua các chiến thuật , chiến lược cao cấp. Để tìm hiểu, và nghiên cứu khái niệm và tính chất đặc thù của công việc, các chuyên gia đã nghiên cứu, quan sát những công việc, trách nhiệm và những yếu tố cần có để đưa ra những hiểu biết cần thiết nhất về ngành nghề này, từ đó mà những lý thuyết và những bước thực hiện trong ngành phát triển dài cùng với sự phát triển của loài người và dần dần phát triển đến sự tinh tế nhất định. Cùng bài viết tìm hiểu và nắm rõ những khuynh hướng, chủ đạo của ngành Nhân sự trong cuộc sống ngày nay, đặc biệt là cuộc cách mạng công nghệ số 4.0 phát triển ngày càng mạnh như trong cuộc sống ngày nay.

Các hoạt động Quản Trị Nhân Tài

Cuộc chiến trong việc tìm nhân tài doanh nghiệp ngày càng trở nên mạnh mẽ trong cuộc sống ngày nay, khi mà nguồn lao động trẻ tại Việt Nam hiện nay có xu hướng tăng lên, nhưng kinh tế ngày càng trở nên khó khăn. Điều này còn thấy xuất hiện tại nhiều các ngành khác nhau giữa nhiều doanh nghiệp ngày càng được thành lập nhiều ở Việt Nam hiện nay, cuộc chiến cạnh tranh không chỉ xuất hiện giữa nhân viên cùng ngành nghề, thậm chí khác ngành nhưng có khả năng chuyển đổi ngành dễ dàng với các vị trí như giám đốc nhân sự, giám đốc tài chính, giám đốc kinh doanh… lại càng xảy ra mạnh mẽ. Ngành quản trị nhân sự nằm trong khối nền kinh tế nên không thể tránh khỏi cuộc chiến nhân tài trong kinh doanh như vậy được. Theo nhiều doanh nghiệp đánh giá rằng, khái niệm và vai trò của quản trị Nhân tài ngày nay được xem có vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển công tác quản trị nhân sự tại công ty – yếu tố quan trọng và bền lâu nhất, với yếu tố cạnh tranh tuyệt vời nhất mà doanh nghiệp có thể sở hữu được. Vì thế mà chiến lược phát triển nhân sự không thể thiếu trong các cuộc họp về vấn đề Nhân sự của doanh nghiệp:

  • Quản trị Nhân tài được các nhà giám đốc nhân sự xem là chức năng của công tác của nguồn Nhân lực;
  • Quản trị nhân tài đã được các công ty phần mềm về Nhân sự và ERP được chuyển vài phần mềm của doanh nghiệp mình;
  • Việc thực hiện để thể hiện được vai trò quan trọng của Quản trị Nhân tài đã được thực hiện hầu hết các phòng ban chức năng, chứ không chỉ còn đơn giản là vai trò của các nhân viên trong bộ phận Nhân sự nữa.
  • Nền quản trị Nhân tài ở Việt Nam hiện nay trở thành khuynh hướng tất yếu của sự phát triển trong tất cả các bộ phận tại doanh nghiệp tạo nên. Với sự biến động không ngừng của nền kinh tế ngoại thương, mở rộng với nhiều phòng ban hiện nay , chắc chắn để cạnh tranh được với đối thủ lâu dài , không chỉ nằm ở những thiết bị tân tiến khoa học công nghệ cao, không chỉ nằm ở nguồn hàng mới thu hút khách hàng mà chính là nằm ở nguồn nhân lực tài năng. Quản trị tốt nguồn nhân sự là yếu tố cốt lõi phát triển doanh nghiệp một cách lâu bền nhất.

Outsourcing HR (Thuê ngoài hoạt động nhân sự)

Với những ngành dịch vụ phát triển như hiện nay, nhu cầu nào của con người, của các doanh nghiệp đều có thể được phục vụ thông qua các dịch vụ. Dịch vụ Outsourcing HR được nhiều doanh nghiệp , đặc biệt là các doanh nghiệp mới thành lập còn non nớt tại Việt Nam hiện nay sử dụng rất nhiều, họ có thể outsource tất cả hầu hết các chức năng. Để sử dụng được chức năng tốt nhất, để doanh nghiệp với hướng phát triển tốt nhất thông qua nguồn nhân lực chọn lọc tuyệt vời nhất, cần hiểu những dịch vụ có thể được thuê ở  doanh nghiệp như:

  • Tuyển dụng: Thường được các doanh nghiệp thuê ngoài nhất, đặc biệt với những người có kinh nghiệm  tuyển dụng cao chắc chắn sẽ lựa chọn những nhân tài có năng lực làm việc trong vị trí đã được sắp xếp một cách cẩn thận.
  • Đào tạo: Các nhà kinh tế làm bài toán thật tỉ mỉ khi nghĩ ra mình phải làm những gì để có được lượng nhân viên biết được việc và làm được việc. Việc thuê nhân viên nhân sự trong quá trình đào tạo lại nhân viên khi có chương trình hay chiến lược mới là điều cần thiết tối thiểu, ngoài ra những nhân viên nhân sự trong quản trị Nhân sự được thuê này cũng phân tích nhu cầu, xấy dựng chiến lược đào tạo và thực thi kế hoạch với chỉ tiêu đặt ra.

=> Công tác nhân sự được thuê từ bên ngoài chắc chắn là những người có đủ năng lực, tố chất cũng như kinh nghiệm làm việc trong vị trí quản trị Nhân sự. Với việc thuê nhân sự này, nhà doanh nghiệp tính toán rất chu đáo trong việc tận dung nguồn nhân lực bên ngoài để cắt giảm chi phí lâu dàu tại doanh nghiệp.

Vị Trí Tuyển Dụng Nhân Sự Online

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã kết nối tất cả mọi người với nhau, không chỉ cùng một quốc gia mà còn cả bên ngoài quốc gia nữa. Thông qua các mạng xã hội Facebook, blog các nhân viên trong công ty được kết nối để tương tác với nhau, thậm chí còn thường xuyên tương tác. Và chính nhờ cuộc cách mạng này, đã khiến cho công tác tuyển dụng, đào tạo nguồn nhân lực cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với chức năng của người làm việc trong bộ phận Nhân sự. Việc kết nôi internet thông qua mạng xã hội trở thành điểm mạnh của nhiều doanh nghiệp trong việc tuyển dụng, đào tạo các nhân tài, trở thành một chức năng cơ bản của bộ phận Nhân sự trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Và để thuê được nguồn lao động ở bên ngoài cũng thông qua cách kết nối trên internet để có được những nhân lực tuyệt với, tài năng quý báu cho doanh nghiệp. Và theo tôi, có lẽ trong cuộc sống hiện nay, kết nối internet tìm kiếm nguồn nhân lực có xu hướng phát triển mạnh trong thời đại mới.

Với những khuynh hướng nhân sự được đề cập thông tin hữu ích qua bài viết, như  ngành quản trị nhân tài trở thành chức năng chính, thuê nhân sự ngoài với các chức năng chính, và kết nối internet để tìm kiếm, đào tạo nguồn nhân lực có sức cạnh tranh lâu dài cho doanh nghiệp. Trong môi trường nguồn nhân lực bị kham hiếm như hiện nay, đặc biệt là những nhân lực có trình độ làm việc tốt, thái độ làm việc được đông đảo đồng tình, chính trở nên khan hiếm trong nhiều doanh nghiệp hiện nay, chính vì thế theo đuổi ngành nghề là điều thú vị với những bạn đam mê trong ngành Xuất nhập khẩu.

Leave a Comment