Kiến Thức Quản Trị

Học Quản Trị Nhân Lực Ra Trường Làm Nghề Gì

Hiện nay, ngành quản trị nhân lực đang được nhiều bạn trẻ hướng tới khiến nó trở thành nghề Hot trong thời gian gần đây. Tuy nhiên học quản trị nhân lực ra trường làm nghề gì, làm ở vị trí nào trong công ty, doanh nghiệp thì nhiều bạn vẫn còn rất mơ hồ. Sau đây hãy cùng nhau tham khảo bài viết sau đây để các bạn có thể đưa ra sự lựa chọn chính xác hơn

Ai cũng biết rằng, muốn thành công trong bất kỳ một công việc nào đó, hay ngành nghề nào đó, dù là việc to hay nhỏ thì người muốn thực hiện phải có được những thông tin chi tiết, hiểu sâu kiến thức về vấn đề đó mới có thể đảm bảo sự thành công trong tầm tay suốt quá trình thực hiện. Để thành công trong ngành Nhân sự cũng vậy, muốn thành nhân viên Nhân sự xuất sắc phải đảm bảo có kiến thức sâu sắc trong ngành, sử dụng những kiến thức thật hữu dụng trong quá trình làm việc, giải quyết vấn đề xảy ra trong quá trình quản trị nhân sự thật chính xác, đảm bảo cân bằng và giữ gìn môi trường văn minh trong doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu những kiến thức nền tảng của ngành Quản trị Nhân sự.

Khái niệm về Quản trị Nhân lực

Hai từ “ Nhân sự” đã thể hiện rõ ràng được đối tượng mà nhân viên phải làm việc là con người, và những vấn đề liên quan đến con người, hầu hết những vấn đề rất khó giải quyết do mỗi người đều có bản ngã riêng, và cần được tôn trọng trong khi làm việc tại doanh nghiệp, và người làm nhân sự cần giữ được cân bằng để mọi công việc được diễn ra an ổn, và cùng nhau thực hiện chiến dịch doanh nghiệp đề ra. Vậy quản trị Nhân sự là gì? Là sự khai thác và sử dụng nguồn nhân lực của một tổ chức hay một công ty một cách hợp lý và hiệu quả.

Việc khai thác nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp ngày nay được coi là quan trọng trong quá trình phát triển , duy trì doanh nghiệp và nhiệm vụ này được nhà lãnh đạo cấp cao giao toàn quyền cho bộ phận Nhân sự. Chỉ với những doanh nghiệp coi trọng con người, cho rằng con người là trung tâm của sự phát triển, từ đó có những chương trình, chính sách phát triển cho nhân viên, hỗ trợ nhân viên phát triển trong suốt thời gian làm việc tại doanh nghiệp thì mới trở thành doanh nghiệp mạnh có nguồn lực cạnh tranh tốt nhất so với nhiều doanh nghiệp khác. Bộ phận quản lý Nhân sự sẽ không ngừng tìm kiếm phương pháp, tạo điều kiện tốt nhất để con người phát huy hết khả năng tiềm ẩn, giảm lãng phí nguồn lực và tăng hiệu quả cho tổ chức.

Học quản trị nhân lực ra trường làm ở vị trí nào, nghề gì

Làm việc trong ngành Nhân sự không bao giờ là không có việc làm với nhu cầu việc làm cao như hiện nay, hằng năm, tại Việt Nam có hơn 100.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ được thành lập và rất cần đến nhân viên Nhân sự có kinh nghiệm quản lý nhân viên tại doanh nghiệp, vừa cùng với các giám đốc quản lý, tuyển dụng, đào tạo khi cần thiết. Còn đối với những doanh nghiệp quy mô lớn, quản lý nhân viên lên tới hàng ngàn người như các công xưởng, xí nghiệp, các khách sạn 5 sao lớn , các khu resort thì bộ phận Nhân sự lên đến gần trăm nhân viên, chia ra các phòng ban, và mỗi một vị trí lại đảm nhiệm một nhiệm vụ khác nhau, cùng nhau xây dựng văn hóa, môi trường làm việc lành mạnh tại doanh nghiệp, cùng nhau hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi nhân viên nhưng cũng không quên giúp nhà đầu tư nhận được quyền lợi, khai thác năng lực tuyệt vời từ người lao động. Cùng nhau tìm hiểu công việc có thể đảm nhận tại  bộ phận Quản lý nhân sự, có những cái nhìn đúng đắn về nhiệm vụ phải làm trong ngành.

Giám đốc nhân sự:

Phải chăng được coi là người có chức vị cao nhất tại doanh nghiệp trong việc quản lý Nhân sự, quản lý và giám sát quá trình làm việc của một vài nhân sự. Và để làm tốt được công việc , chịu trách nhiệm tại vị trí này cần thiết đòi hỏi có kinh nghiệm quản lý và có chuyên môn về lĩnh vực về hoạt động của quản lý Nhân sự. Hầu hết, giám đốc nhân sự sẽ cùng với giám đốc đề ra những chương trình, hoạch định nhằm phát triển nhân lực tại doanh nghiệp về chuyên môn, thái độ và tinh thần làm việc, đề ra chiến lược phát triển tốt nhất. Và người làm tại vị trí giám đốc Nhân sự sẽ cung cấp đến nhân viên tại các bộ phận những thông tin về việc làm, bồi thường, lợi ích, đào tạo và phát triển, và các mối quan hệ trong doanh nghiệp làm sao có thể giúp doanh nghiệp phát triển theo chiều hướng tích cực nhất.

Nhân viên tuyển dụng:

Nhiệm vụ chính của nhân viên tuyển dụng là không ngừng liên kết lao động với các trường đại học, cao đẳng có nguồn nhân lực chất lượng, dồi dào để tuyển dụng nhân lực cho nhân viên khi cần thiết, khi tuyển chọn được nhân viên thì sắp xếp công việc,  phân chia việc làm phù hợp với năng lực và trình độ chuyên môn của người tuyển dụng. Việc chọn lựa, sàng lọc, phỏng vấn các ứng cử viên mong muốn được làm việc tại doanh nghiệp chưa bao giờ là công việc dễ dàng, đòi hỏi là người có mắt nhìn người, lại có hiểu biết đa dạng ngành nghề để đưa ra được những câu hỏi, vấn đề thách thức người làm và chọn lựa được đúng người làm. Bên cạnh đó, việc quan tâm đến nhân viên, giúp họ giải quyết những phàn nàn, kết hợp những quy tắc của doanh nghiệp để  đưa ra được can thiệp cần thiết, giúp nhân viên hiểu được những quyền lợi mà nhân viên đươc hưởng đồng thời là cơ hội thắng tiến với năng lực mà nhân viên có được.

Nhân viên lương thưởng phúc lợi và quản lý hệ thống tiền lương:

Nói đùa rằng đây là nhân viên nhân sự mà nhân viên mong muốn gặp nhất mỗi tháng. Công việc mà nhân viên lương thưởng cần giải quyết hàng tháng là quản lý các khoản tiền lương của từng người lao động, lập những kế hoạch chăm lo phúc lợi và đời sống nhân viên, quản lý hợp đồng lao động và hồ sơ mỗi nhân viên làm việc tại doanh nghiệp. Việc thưởng cho nhân viên hàng tháng, hay theo kỳ thông qua việc đánh giá những gì mà người lao động cống hiến cho doanh nghiệp, việc nhân viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vượt doanh số chỉ tiêu hay đạt thành công cho những kế hoạch,… Việc tính thưởng đều được dựa trên quy tắc công bằng giữa tất cả nhân viên tại các bộ phận khác nhau, đồng thời cũng phù hợp với  quy định lương thưởng và  phúc lợi của Nhà nước.

Chuyên gia phân tích công việc:

Với đúng với tên của vị trí và trách nhiệm của công việc mà nhân việc phải thực hiện, tìm hiểu và so sánh, đối chiếu với nhiều công việc để đưa ra bản soạn thảo mô tả công việc phân tích cụ thể từng công việc với nội dung về phương thức thực hiện, kỹ năng cần có để hoàn thành công việc, thời gian hoàn thành công việc…. Mỗi một doanh nghiệp làm việc về mội lĩnh vực khác nhau, với những dịch vụ , sản phẩm cung cấp khác nhau, vì thế mà người nhân viên nhân sự không chỉ cần đến kinh nghiệm phân tích , tư duy logic mà còn cần cả hiểu biết nhiều về công việc để có thể phân tích chính xác công việc mới và công việc hiện có tại doanh nghiệp , trình lên nhà lãnh đạo đưa ra những chiến lược phù hợp với thời đại và định hướng của doanh nghiệp.

Nhân viên phân tích ngành nghề:

Nhân viên tại vị trí này thường chỉ có tại doanh nghiệp với quy mô lớn, việc họ quan tâm đến là các ngành nghề và nghiên cứu thị trường việc ảnh hưởng của ngành nghề đến các mối quan hệ giữa các nhân viên và giữa nhân viên và ban lãnh đạo công ty. Việc đa dạng ngành nghề trong doanh nghiệp không thể tránh khỏi, và để nắm bắt thị trường cũng những mong muốn đa dạng trong xu hướng phát triển của doanh nghiệp thì nhân viên phân tích ngành nghề có thể tham khảo mội số công ty khác với nhiều ngành nghề mới trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Nhân viên quản lý dự án:

Dự án mà nhân viên nhân sự phải đảm nhiệm chủ yếu là các dự án liên quan đến người lao động tại doanh nghiệp như các chương trình an toàn lao động, nghề nghiệp, tiêu chuẩn và thực tiễn sức khỏe, kiểm tra y tế và chữa bệnh cho nhân viên với từng kỳ, các chương trình liên quan đến đào tạo nhân viên, như hoạt động máy móc, an toan trong quá trình sử dụng thiết bị hiện đại, xuất bản, hay dịch vụ lương thực thực phẩm và nghỉ ngơi giải trí. Bên cạnh đó, nhân viên nhân sự tại vị trí này sẽ giúp nhân viên giải quyết  những đề xuất về chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ hướng dẫn, thực sự quan tâm chân thành đến người lao động , từ đó đề bạt đến nhà lãnh đạo cấp cao có được chương trình phúc lợi, hoạt động thực sự tốt cho người lao động, giúp họ quên mình cống hiến sức lao động cho người lao động.

Nhân viên chuyên đào tạo huấn luyện và phát triển:

chỉ đạo và giám sát các chương trình đào tạo và phát triển cho nhân viên. trách nhiệm phải hoàn thành của nhân viên đào tạo huấn luyện viên là đặt ra kế hoạch tổ chức, chỉ đạo rất nhiều hoạt động của nhân viên. Để đánh giá chính xác, đưa ra huấn luyện phù hợp , nhân viên nhân sự phải trực tiếp đến nơi làm việc của người lao động, đây chính là người chỉ đạo cho các hoạt động của người lao động với những buổi định hướng. đồng thời nhờ nhân viên này, người lao động có thể duy trì được kỹ năng trong công việc,  chuẩn bị cho những công việc đòi hỏi kỹ năng cao hơn, giúp những người lao động có được kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp, với khách hàng để làm việc hiệu quả hơn. Thậm chí với nhiều nhân viên có thái độ làm việc tích cực nhưng kỹ năng chưa đủ, thì nhân viên nên đến gặp và nhận sự hỗ trợ của nhân viên nhân sự, vừa là cách củng cố những kỹ năng đã có và được học thêm những kỹ năng mới.

Với nhiều vị trí công việc như vậy, chắc chắn không thể cho rằng học nhân sự sẽ khó có được việc làm trong tương lai, nhiều người làm việc trong ngành Nhân sự nhưng không thật sự có được bằng học trong ngành Nhân sự và vấn tiếp tục và có những phát triển , thành công trong ngành Nhân sự. Với những người có tố chất, đam mê và sự hứng thú với ngành chắc chắn sẽ là cơ hội được thành công cao trong ngành.

Bí quyết trở thành một người làm quản trị nhân sự thành công

Chắc chắn ai đã làm việc lâu và có nhiều kinh nghiệm làm việc và mong muốn tiếp tục làm việc trong ngành Nhân sự, cái ngành  “ Làm dâu trăm họ” và được nhiều người coi trọng tại doanh nghiệp, thì không bỏ qua được những thông tin về kỹ năng cần thiết chắc chắn thành công tại doanh nghiệp trong bài viết này:

  • Khả năng đánh giá và suy xét cẩn trọng, người lao động luôn đặt niềm tin vào những nhân viên nhân sự, bạn phải là người đáng tin cậy , vì thông tin cá nhân mà nhân sự nắm giữ vô cùng lớn, vì thế mà bạn có thêm tính bảo mật, giữ lời , và biết giao tiếp , suy xét với những thông tin mình đưa ra, chắc chắn sẽ nhận được sự tôn trọng và quý mến của toàn bộ nhân viên tại doanh nghiệp. Đây cũng là cách để nhân viên nhân sự hoàn thành nhiệm vụ, có được mối quan hệ tốt với những nhân viên tại các bộ phận khác và lời nói của bạn mới có trọng lượng.
  • Tiêu chí một người vì mọi người, phương châm làm việc là đặt giá trị là trên hết của bộ phận quản lý Nhân sự là luôn luôn đúng. Người làm nhân sự phải là người của mọi người, luôn biết cách cư xử đúng mực và luôn biết lắng nghe. Việc tiếp xúc với nhiều người lao động tại doanh nghiệp, với đa dạng tính cách, thái độ và cách cư xử khác nhau, điều bạn có thể làm là làm giảm bớt cái tôi của người lao động giúp họ cùng nhau làm việc thật tốt. Và có lẽ đây là công việc tạo nhiều áp lực về giấy tờ về việc giao tiếp với con người cả ngày, vì thế người nhân sự cần có sự cần bằng, chan hòa giữa công việc và cuộc sống, đảm bảo sức khỏe tốt, tinh thần sảng khoải, khiến người khác có động lực làm việc mỗi khi làm việc với bạn.
  • Nắm rõ văn hóa doanh nghiệp và duy trì các mối quan hệ, điều phối nguồn lao động phù hợp với chỉ đạo của nhà lãnh đạo cấp cao và phù hợp với năng lực của người lao động. Đây là cách tốt nhất giúp kết tinh cho con đường phát triển của các nhà quản lý Nhân sự.
  • Kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm trong khi bạn làm việc tại doanh nghiệp theo hình thức công nghiệp hiện nay.

Nên học quản trị nhân lực ở trường học nào

Theo những tìm hiểu của chúng tôi, hiện nay chưa có trường đại học , cao đẳng nào đào tạo chính xác chuyên ngành Nhân sự, mặc dù là vị trí quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp dù to hay nhỏ. Nhưng hiện nay do nhu cầu phát triển quá nhanh trong ngành Nhân sự nên một số trường có khoa đào tạo về Nhân sự như trường Đại học Lao động – Xã hội, Đại học Thương mại… nhưng hầu hết chương trình giảng dạy còn quá hàn lâm và khiến nhiều người có thể không làm được việc khi tham gia phỏng vấn tại doanh nghiệp, vì thế sau khi tốt nghiệp, sinh viên có lựa chọn khóa học thực tế tại các doanh nghiệp để dần làm quen với công việc hay có những kinh nghiệm cụ thể trong công việc. Ngoài ra, để có thể nhận được hệ thống kiến thức đầy đủ, lại có thể hình dung được công việc nhân sự bao gồm, và thử sức làm việc như Nhân viên Nhân sự thì có thể tham gia khóa học tại trung tâm EduViet Corporation – Chuyên đào tạo Chuyên viên nhân sự, Giám đốc nhân sự, đảm bảo những kiến thức bạn sẽ được nhận thông qua những giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ phó tiến sĩ là những giám đốc Nhân sự làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Chúc các bạn có được sự thành công trong ngành nghề mà bạn mong muốn, đặc biệt là ngành Nhân sự trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Leave a Comment